tracker gps

tracker gps

tracker gps เป็นระบบหาพิกัดบนผืนโลก โดยการอ้างอิงจากดาวเทียมซึ่งมีความแม่นยำสูงมาก สามารถหาตำแหน่งได้ทุกๆแห่งบนพื้นแผ่นดินใบนี้ โดยมีการนำมาปรับใช้งานกันแล้วในตอนนี้ มีการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อใช้ในลัษณะของการนำทาง สำหรับการเดินทาง สำหรับประเทศไทยก็มีการพัฒนา รวมทั้งสนับสนุนการใช้งานแล้ว สำหรับหน่วยงานที่มีการปรับปรุงในประเทศไทย

tracker gps

ได้แก่ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติส่วนประกอบของ GPS แบ่งได้ 3 ส่วนดาวเทียม (สำหรับส่งข้อมูลของตำแหน่งลงจากอวกาศ)สถานีควบคุมดาวเทียมเครื่องรับสัญญาณ

คุณประโยชน์ส่วนหนึ่งส่วนใดของการใช้งาน GPSหลักๆก็คือสำหรับการค้นหาตำแหน่งที่พวกเราอยู่หรือสิ่งที่เราต้องการพิจารณา พวกเราสามารถหาดัดแปลงงานได้แล้วแต่การนำไปใช้

ตอนนี้ที่เรานำไปใช้งานแล้วก็มีคุณประโยชน์มากๆก็คือ ยกตัวอย่างเช่นการวิเคราะห์รถบรรทุกส่งของ ที่มีการขับไปตามเส้นทางไกล เพื่อให้ทราบว่ารถคันนี้มีปัญหา หรือหายไหม

หรือบางทีอาจเอาไปใช้งานตอนเข้าไปตรวจสอบในป่า เพื่อคุ้มครองปกป้องการหลงทาง ฯลฯ เราสามารถสรุปการประยุกต์การนำ GPS ไปใช้ ได้ดังต่อไปนี้..ระบบนำร่อง (Navigator System)ระบบติดตามยานพาหนะตรวจสอบพื้นที่วิธีการทำแผ่นที่เครื่องใช้ไม้สอยที่ประยุกต์ใช้งาน GPS

  • PC Navigator
  • Pocket PC Navigator
  • Tracking?

GPS ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System เป็นระบบนำทางโดยอาศัยการระบุพิกัดตำแหน่งต่างๆที่อยู่บนโลกจากสัญญาณดาวเทียม ซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการใช้ประโยชน์จากระบบ Global Navigation Satellite System หรือดาวเทียมตรวจสอบซึ่งโคจรอยู่รอบโลก

ขั้นตอนการทำให้ GPS บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android นั้นแรงขึ้น!!หลายคราที่เราใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วมักขึ้นว่า GPS signal lost หรือ GPS signal not found

ซึ่งปัญหานี้ในมือถือที่เป็นระบบปฏิบัติงาน android นั้นแก้ได้ง่าย ถ้าเครื่องไม่เสียก็แก้ได้เลย แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็อาจจะมีการเกิดจากต้นเหตุอย่างอื่น จำเป็นต้องทำความเข้าใจอะไรบางอย่างซะก่อน

1. อยู่ในเขตที่สัญญาณไม่แรงหากอยู่ภายในอาคาร ตึก รวมทั้งตึกจอดรถยนต์ หรือชั้นใต้ดินต่างๆนาๆจะทำให้สัญญาณจีพีเอสที่ยอมรับได้นั้นมีสัญญาณดรอปลง

ซึ่งเรื่องง่ายๆนี้เองที่หลายคนไม่ทราบ และไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดมือถือถึงรับสัญญาณจีพีเอสไม่ได้ โดยทางแก้ไขปัญหานี้ก็คือต้องออกไปข้างนอกอาคารที่อากาศปลอดโปร่งเท่านั้น จะมีผลให้โทรศัพท์มือถือสามารถรับสัญญาณจีพีเอสได้ดีขึ้น

2. เปิด Wi-Fiครั้งคราวการใช้อินเทอร์เน็ตจากเครือข่ายโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว สัญญาณบางครั้งอาจจะไม่แรงพอเพียง ซึ่งถ้าหากเปลี่ยนมาใช้เป็น Wi-Fi แทน จะก่อให้อินเทอร์เน็ตนั้นแรงกว่าแล้วก็สามารถที่จะจับสัญญาณจีพีเอสได้ดียิ่งไปกว่า

3. เปิดโหมดความแม่นยำสูงในโทรศัพท์มือถือ android ถ้าเกิดเปิดโหมดความแม่นยังสูง จะมีผลให้ความเที่ยงตรงสำหรับการจับสัญญาณจีพีเอสนั้นดียิ่งขึ้นซึ่งโดยปกติของโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ android

จะสามารถตั้งค่าการรับจีพีเอสเป็นโหมดความเที่ยงตรงสูงได้ โดยไปที่เข้าเมนู “ตั้งค่า” >> “GPS”เปลี่ยนแปลง “โหมดการวางตำแหน่ง” >> “ความเที่ยงตรงสูง”

4. ปิดโหมดลดการใช้พลังงานปกติแล้วถ้าเปิดโหมดใชัพลังงานน้อยลง จะก่อให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ประหยัดพลังงานจากฟังก์ชันต่างๆลงไปด้วย และก็การรับสัญญาณจีพีเอสก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วหากจะให้โทรศัพท์มือถือรับสัญญาณจีพีเอสก้าวหน้าขึ้น ก็จะต้องปิดโหมดประหยัดพลังงานไปก่อน

ต้นกำเนิดของเจ้า จีพีเอสเกิดจากความบังเอิญของนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกาได้แอบติดตามแนวทางการทำงานของดาวเทียมสปุตนิก ของโซเวียต ตั้งแต่เมื่อปี 1957 แล้วพบ

การสะท้อนกลับของคลื่นไมโครเวฟ ระหว่างดาวเทียมแล้วก็พื้นผิวโลก แน่นอนเมื่อพวกเรารู้ตำแหน่งบนพื้นโลก เราก็สามารถระบุตำแหน่งของดาวเทียมบนอวกาศได้

ฉะนั้นในทางกลับกันดาวเทียมก็สามารถระบุตำแหน่งต่างๆบนพื้นโลกได้เช่นกัน เมื่อมันโคจรผ่านตำแหน่งนั้นเมื่อรู้แบบนี้จึงพัฒนาถัดมาเป็นระบบนำทางในชื่อ จีพีเอส

โดยมีทัพเรืออเมริกาใช้ประโยชน์ทดลองนำทางเรือรบของตนเองเป็นครั้งแรก แล้วปรับปรุงมาสู่การใช้แรงงานแบบสาธารณะดำเนินการเช่นไรลักษณะการทำงานของระบบจีพีเอส

นั้นแสนง่ายสุดๆ โดยพวกเราขอทำความเข้าใจก่อนว่าจีพีเอส แบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ฮาร์ดแวร์ หรือตัวเครื่องจีพีเอส และ ซอฟแวร์ หรือระบบปฏิบัติการ (เสมือนคอมพิวเตอร์)

ตัวเครื่องจะปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องรับสัญญาณดาวเทียม ส่วนระบบปฏิบัติการจะแสดงผลให้รู้ คือเมื่อพวกเราได้เจ้าตัวนำทาง GPS มา แค่เปิดเครื่องแล้วทำตามคำเสนอแนะของคู่มือ

หรือจะถามจากพนักงานที่ทำหน้าที่ในการขายก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดยแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชั่นการทำงานยาก-ง่าย สลับซับซ้อนต่างกันคุณประโยชน์ต่างๆ

ที่ได้รับจากเจ้าจีพีเอสหมายถึงความสามารถสำหรับการเจาะจงที่ตั้งต่างๆได้อย่างเที่ยงตรง เช่นตำแหน่งที่อยู่เดี๋ยวนี้ของพวกเรา และแสดงแผนที่หรือนำทางไปยังจุดหมายปลายทาง

อย่างรวดเร็วโดยไม่หลงทาง แต่ดังนี้ต้องขึ้นอยู่กับซอฟแวร์เพราะว่า มีข้อมูลอัพเดตเพียงไร เหตุเพราะมีถนนหนทางตัดใหม่เกิดขึ้นอยู่เป็นระยะๆเว้นเสียแต่ความสามารถ

สำหรับในการกำหนดตำแหน่งแล้ว อนาคตระบบจีพีเอส ยังจะสามารถบอกถึงภาวะการจราจรแล้วก็ชี้แนะเส้นทางที่โล่งให้แก่พวกเราได้ อีกทั้งในทางแนวความคิดระบบจีพีเอส

ยังสามารถช่วยพวกเราติดตามรถ แม้เกิดกรณีถูกลักขโมยไป เพราะมันจะสามารถระบุตำแหน่งที่อยู่ได้อย่างเห็นได้ชัด (ให้ลองนึกภาพเวลาเรือบินตกแล้วมีการติดตาม

หรือนาฬิกาบางแบรนด์ที่มีการนำระบบจีพีเอส นี้จัดตั้งไว้สำหรับกรณีขอความช่วยเหลือเร่งด่วน)มีกี่แบบตอนนี้ตลาดของเจ้า จีพีเอส นั้นมีผู้สร้างอยู่นานาประการยี่ห้อ ซึ่งต้องแยกเป็น 2 ส่วน

ด้วยเช่นเดียวกันเป็น อุปกรณ์ และซอฟแวร์สำหรับอุปกรณ์ มีหลายแบบซึ่งเพียงพอแบ่งสำคัญๆได้เป็น 2 ชนิด แบบพอร์ตเทเบิ้ล เป็นนำพาไปไหนมาไหนได้ ซึ่งจะมีอีกทั้งอยู่ในแบบใช้งาน จีพีเอส อย่างเดียว

เช่นยี่ห้อ การ์มิน(Garmin) หัวหน้าตลาดในประเทศไทย ระดับราคาตั้งแต่ 1 หมื่น-2 หมื่นกว่าบาท หรือ แบบพีดีเอ (PDA) ใช้งานได้นานาประการอีกทั้งโทรศัพท์ เก็บข้อมูล เช่น แบรนด์ อาซุส (Asus)

ราคาโดยประมาณ 2 หมื่นบาท ฯลฯและก็อีกประเภทเป็น แบบ 2DIN ติดตั้งสำเร็จในรถ พร้อมระบบมัลติไม่เดียครบครัน วิทยุ-ซีดี-ดีวีดี ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์ พนาลัยโอริตี้

รวมทั้งอัลไพน์ ราคาโดยประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท หรือติดตั้งสำเร็จรูปมากับรถยนต์ ดังเช่นว่าโตโยต้า คัมรี่ และก็ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเนวิเกเตอร์ เป็น ส่วนซอฟแวร์ มีผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการแผนที่ในเมืองไทยอยู่ 2 เจ้า

หลัก บริษัท ซอฟต์แม็บ(Soft map) และก็บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ESRI) ซึ่งจะขึ้นกับแต่ละอุปกรณ์เป็นผู้เลือกใช้ โดยเมื่อซื้อแล้วพวกเราสามารถเข้าไปอัพเดตข้อมูลแผนที่ใหม่ๆได้ทุกปี

หรือตามแต่เราปรารถนาทั้งนี้อาจจะฟรีหรือควรมีเสียค่าบริการบ้างประมาณครั้งละ 1-2 พันบาท แล้วแต่กติการะหว่างกันของผู้ผลิตอุปกรณ์แล้วก็ซอฟแวร์ โดยก่อนซื้อเราสามารถถามไถ่กับผู้จำหน่ายได้โดยตรงถึงการบริการตรงจุดนี้

GPS ในชีวิตประจำวันปัจจุบันนี้จีพีเอส (GPS)

มีการใช้งานอย่างกว้างขวาง ทุกคนสามารถเข้าถึงรวมทั้งมีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการใช้งานจีพีเอสอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นจีพีเอสยังสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้น

และที่มองเห็นบริเวณตัวเราในชีวิตประจำวัน ดังเช่นว่า ระบบข้อมูลจราจรในแบบดิจิทัล โดยในรถเมล์ รถแท็กซี่ รถเมล์ต่างๆจะพบเครื่องมือจีพีเอสเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรเนืองแน่น

หรือการเดินรถเพื่อการนำท่องเที่ยว ก็จะมีการชี้แนะสถานที่น่าดึงดูดต่างๆร้านอาหาร ที่พัก จุดสำหรับชมวิว เป็นต้นนักท่องเที่ยวชอบพกเครื่องใช้ไม้สอยจีพีเอสในการใช้งานของ smartphone

ที่ลงซอฟท์แวร์สำหรับเพื่อการนำทาง ที่นิยมสูงสุดก็น่าจะเป็น Google Map แทนที่การพกแผนที่หรือสมุดแนะนำสถานที่เที่ยวอย่างที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อน

โดยจีพีเอสในตอนนี้สามารถที่จะค้นหาถึงที่หน้าบ้านเลขที่ เบอร์โทรศัพท์ รวมทั้งนำทางไปยังจุดมุ่งหมายได้อย่างถูกต้องเว้นเสียแต่ฟังก์ชันรากฐานต่างๆที่ใช้งานได้แล้ว

จีพีเอสในปัจจุบันนั้นยังสามารถเตือนเมื่อถึงจุดระวังต่างๆสำหรับในการเดินทางได้ด้วย อย่างเช่น เตือนเมื่อจะถึงทางโค้ง, เตือนเมื่อเข้าพื้นที่ที่มีการก่อสร้าง, เตือนจุดที่มักจะมีการตรวจความเร็ว,

เตือนความเร็วที่ระบุในแต่ละพื้นที่, ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวพร้อมรายละเอียดของสถานที่น่าดึงดูด พร้อมภาพอธิบายที่ถ่ายจากสถานที่จริงการใช้จีพีเอสอีกรูปแบบหนึ่ง

หรือที่เรียกว่า GPS Tracking มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ได้แก่ รถบรรทุก, รถพยาบาล, รถยนต์ตำรวจ, รถโดยสาร หรือจนกระทั่งเรือประมงก็มีการใช้จีพีเอสสำหรับการติดตามเหมือนกัน

เพื่อสามารถบริหารแล้วก็จัดการกลุ่มของยานพาหนะได้สำหรับเพื่อการใช้งานต่างๆ, เพื่อติดตามความปลอดภัย, ติดตามและก็บันทึกความประพฤติปฏิบัติสำหรับเพื่อการใช้งานยานพาหนะ แล้วก็เพื่อกำหนดพื้นที่สำหรับในการใช้งาน เป็นต้น

ข้อควรระวังสำหรับขับรถ”ระยะไกล”หลายๆครั้งที่เราชอบพูดถึงตัวรถยนต์เป็นหลักเมื่อใดก็ตามกล่าวถึงความปลอดภัยบนถนน แม้กระนั้นอีกประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กัน

สำหรับในการใช้รถยนต์ใช้ถนนให้มีประสิทธิภาพก็คือคนขับนั่นเอง มีข้อแนะนำที่จะมาเสนอแนะสำหรับเพื่อการใช้รถสำหรับเพื่อการเดินทางที่ต้องเดินทางเป็นระยะไกล

เพื่อไม่เป็นอันตรายและมีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้นนอนให้เพียงพอสำหรับในการขับรถทางไกล gps tracking สิ่งสำคัญคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง หรือ 6 ชั่วโมงเป็นขั้นต่ำ

เพื่อลดความง่วงซึมในขณะขับขี่ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหลับในได้งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ และก็ยาที่มีฤทธิ์ต่อระบบประสาทการกินเหล้า

เบียร์สด หรือเครื่องดื่มต่างๆที่มีแอลกอฮอล์ และยาบางตัว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผลทำให้ร่างกายอ่อนเพลียได้ ทำให้ความสามารถสำหรับในการขับรถยานพาหนะลดน้อยลง

ท่านั่งสำหรับในการขับขี่ที่สมควรท่านั่งสำหรับในการขับขี่ที่ผิดจะต้องที่หลายๆครั้งอาจเป็นเพราะเนื่องจากความป่วยไข้ ทำให้คนขับบางครั้งก็อาจจะเลือกท่านั่งที่ไม่ถูกจะต้อง

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วท่านั่งขับขี่นั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการขับรถยนต์ ด้วยเหตุว่าจะช่วยไม่ให้เมื่อยล้ากระทั่งเกินความจำเป็น ทำให้เลือดไหลเวียนก้าวหน้า

เป็นการปกป้องการเหนื่อยหรืออาการหลับในได้ โดยท่านั่งสำหรับการขับขี่ที่ดีควรอยู่ในท่านั่งที่สบาย มีพนักพิงโอบกระชับบั้นท้ายรวมทั้งแผ่นข้างหลัง และไม่ควรจะนั่งติดพวงมาลัยมากเกินความจำเป็น

“ใช้ข้อมือวัด 1 ตอนแขน จากพวงดอกไม้” เป็นจุดที่เยี่ยมที่สุดในการขับรถพักรถยนต์ทุกๆ2 ชั่วโมงการเดินทางไกลย่อมมีความเมื่อยล้าเป็นปกติ ควรหยุดพักรถยนต์ทุกๆ2 ชั่วโมง

หรือ 110 กิโลคร่าวๆ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อล้าต่างๆให้กับร่างกาย แล้วก็ควรจะเข้าห้องอาบน้ำล้างหน้าล้างตา เพื่อชื่นบานด้วยหาคนช่วยขับ ท่าเดินทางไกลการเดินทางไกลนั้น

ในบางครั้งอาจปรารถนาผู้ช่วยสำหรับการขับขี่ด้วย การหาสหายซึ่งสามารถขับขี่รถได้ด้วยก็เป็นทางออกที่ดีที่ทำให้การเดินทางไกลนั้นปลอดภัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเราเหนื่อยล้าก็สามารถเปลี่ยนให้อีกคนมาช่วยขับได้ในบางช่วง แล้วก็การมีเพื่อนคุยระหว่างทางก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้ไม่ง่วงงุนสำหรับในการขับรถด้วยกินน้ำไม่น้ำคือสิ่งที่ช่วยดับหิวได้เป็นอย่างดี

และก็ช่วยในการลดความเครียดที่อาจจะมีการเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางได้ ซึ่งการกินน้ำจะช่วยผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่ง สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้ แล้วก็ยังสามารถลดอาการเส้นเลือดดำอุดตัน

จากการนั่งขับรถเป็นระยะเวลานานๆได้อีกด้วยบรรเทาด้วยลมธรรมชาติ แล้วก็จังหวะเพลงในบางครั้งที่รู้สึกง่วงให้ทดลองปิดแอร์แล้วเปิดกระจกรับลมธรรมชาติ

จะเป็นการช่วยทำให้คุณรู้สึกชื่นบานขึ้นแล้วก็คลายง่วงงุนได้อีกแนวทางหนึ่ง แล้วก็จังหวะของเพลงที่เปิดในรถยนต์ ถ้าเกิดเป็นเพลงที่จังหวะเร็ว บันเทิงใจ ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ต่อสู้กับความง่วงนอนในขณะขับรถได้อย่างดีเยี่ยม

กลับสู่หน้าหลัก

นิยาย เว็บของคนรักการอ่าน นิยายออนไลน์ นิยายจีน นิยายญี่ปุ่น นิยายแปล นิยายไทย นิยายกำลังภายใน นิยายแฟนตาซี นิยายรัก นิยายY อ่านนิยาย เขียนนิยาย