tmt pro

tmt pro

tmt pro เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท?
เวย์โปรตีนในตอนนี้ ถูกสร้างออกมาหลายหลายอย่าง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อที่แตกต่างกัน โดยพวกเราจะยกตัวอย่างเวย์โปรตีนออกเป็น 2 หมู่ใหญ่ๆเป็นต้นว่า คนผอมบางที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก และก็ผู้ที่อยากเพิ่มกล้าม

tmt pro

Concentrate
เวย์โปรตีนที่สกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 70-80% ที่ยังมีส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต แล้วก็น้ำตาลผสมอยู่ด้วยพอสมควร เวย์ tmt การย่อยสลาย และก็ซึมซับช้า เหมาะสำหรับคนที่ปรารถนาเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อและน้ำหนักตัว

Isolateเวย์โปรตีนสกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 90% เป็นโปรตีนเข้มข้น คาร์โบไฮเดรตรวมทั้งไขมันต่ำ (บางยี่ห้อบางทีอาจไม่มีเลย) ไม่มีน้ำตาล การดูดซึมไปใช้ค่อนข้างเร็วและก็ง่าย เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการสร้างกล้าม พร้อมทั้งควบคุมไขมันและก็คาร์โบไฮเดรต

Hydrolyzed
เวย์โปรตีนสกัด มีค่าโปรตีนอยู่ที่ 95-100% ไม่มีคาร์โบไฮเดรตและไขมัน สิ่งที่พิเศษกว่าเป็นไม่มีแลคโตส เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว การเสื่อมสภาพและก็ซับง่าย และก็รวดเร็วกว่า 2 ตัวข้างต้น แต่ว่าเวย์โปรตีนประเภทนี้ ราคาค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่าเวย์โปรตีนชนิดอื่นๆ

การกินเวย์ให้ได้ประโยชน์ ยังคงจะต้องออกกำลังกายร่วมด้วย นะจ๊ะวิธีคำนวณหาค่าโปรตีน ที่ร่างกายปรารถนานำน้ำหนักตัว x 1.2 – 1.8 (ขึ้นอยู่กับความหนักของการออกกำลังกาย แม้ไม่บริหารร่างกายเลยให้ x1.2 แม้กระนั้นถ้าบริหารร่างกายหนักให้ x1.8)ดังเช่น : น้ำหนัก 55 กิโลกรัม เป็นสาวสถานที่ทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ให้เอา 55 x 1.2 = 66 ดังนั้น ร่างกายจึงปรารถนาโปรตีนวันละ 66 กรัม / วันรับประทานเวย์โปรตีน

ลดความอ้วนตอนแรก จำต้องรู้เลยว่า เวย์โปรตีนมิได้มีส่วนสำหรับเพื่อการช่วยลดน้ำหนักโดยตรง ถ้ากินเวย์โปรตีน แต่ไม่ควบคุมเรื่องการกินอาหาร และไม่ออกกำลังกาย มีสิทธิ์อ้วนขึ้นด้วยซ้ำ

เพราะว่าร่างกายได้รับพลังงาน / วันมากเกินความจำเป็นเวลาเดียวกัน ที่ร่างกายของพวกเราอยากได้โปรตีน เป็นเพราะเหตุว่าจะนำมาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการบริหารร่างกายแม้กระนั้นได้รับโปรตีนน้อยเกินไปจะก่อให้กล้ามหายไป และก็เมื่อกล้ามเนื้อลดลง

ผลร้ายที่ตามมาเป็นระบบการเผาผลาญต่ำ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการโยโย่เอฟเฟกต์ มันก็คือเมื่อกลับมากินเท่าเดิม แต่กลับอ้วนขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง เนื่องจากว่าหน้าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของกล้ามเป็นการดึงพลังงานสะสม หรือที่เราเรียกว่า “ไขมัน” มาใช้นั่นเองถ้าหากรับประทานเวย์โปรตีนแต่ว่าไม่บริหารร่างกาย น้ำหนักลดหรือเปล่า!!ดังนี้

เรื่องของการลดน้ำหนัก แม้กระนั้นไม่บริหารร่างกาย ขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล หากคุณเป็นคนที่มิได้บริหารร่างกาย แต่รับประทานเวย์หรือโปรตีนในจำนวนที่เท่ากับคนที่บริหารร่างกาย จะมีการสะสมของพลังงานที่เกินออกมา ในลักษณะของไขมันส่วนเกินแนวทางกินเวย์โปรตีน?สำหรับคนที่ต้องการลดหุ่น

ชี้แนะว่าการกินเวย์โปรตีนเหมาะกับคนที่ปรารถนาลดความอ้วน รวมทั้งต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะบางคราวคนที่กำลังลดความอ้วน เลือกรับประทานแม้กระนั้นผักรวมทั้งผลไม้ ทำให้ไม่ได้กินอาหารจําพวกโปรตีน ในขณะบริหารร่างกายร่างกายจึงเผาผลาญกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน

เวย์โปรตีนจึงมาช่วยสร้างเสริมกล้ามในส่วนนี้ แต่ว่าทั้งนี้

เราก็ควรบริหารร่างกายควบคู่กันไปด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกกำลังกายที่มีแรงต่อต้านสูงอย่าง เวทเทรนนิ่ง จะทำให้การลดไขมัน รวมทั้งเพิ่มกล้ามมีประสิทธิภาพสูงขึ้นกินเวย์โปรตีนตอนไหน ถึงได้รับคุณประโยชน์เยอะที่สุด?โดยทั่วไปแล้ว เวย์โปรตีนสามารถกินได้ตอนเวลาเช้าภายหลังจากตื่น เพราะว่าจะทำให้โปรตีนดูดซึมได้ไว

และก็หยุดการสลายตัวของกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน แต่… ช่วงเวลาดีๆที่สุดของการดื่มเวย์โปรตีน คือ หลังจากออกกำลังกาย 30-60 นาที เนื่องจากเป็นตอนที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้มาก ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยง พร้อมเปิดรับการดูดซึมของโปรตีน แล้วก็สารอาหารต่างๆก้าวหน้าที่สุด

นอกเหนือจากนั้น กินเวย์โปรตีน คุณต้องรับประทานอาหารครบ 5 กลุ่ม ในทุกๆมื้อ รวมทั้งที่สำคัญ โปรตีนธรรมชาติ สามารถพบบ่อยในเนื้อแดง เนื้อไก่ ไข่ ปลา นม เต้าหู้ อื่นๆอีกมากมายความสามารถของเวย์โปรตีน เว้นแต่เพื่อน้ำหนัก สร้างเสริมกล้ามช่วยลดความเสี่ยง โรคผิวหนังอักเสบ (Eczema) เนื่องจากงานค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่า

เด็กแบเบาะที่บริโภคเวย์โปรตีนระหว่างตอน 3-12 เดือนแรกข้างหลังคลอด ลดการเสี่ยงต่อการเกิดภาวการณ์ผิวหนังคัน และก็แดง ในช่วงอายุ 3 ปีโรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ (Atopic disease) งานค้นคว้าชี้ให้เห็นว่า เด็กแรกคลอดที่บริโภคเวย์โปรตีนระหว่างช่วง 3-12 เดือนแรกหลังคลอดจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดสภาวะภูมิแพ้ลดลง เมื่อเทียบกับเด็กแบเบาะที่ได้รับนมผงตามปกติ แต่ การกินเวย์โปรตีน บางทีอาจมิได้มีประสิทธิผลสำหรับเพื่อการรักษาโรคผิวหนังอักเสบภูมิแพ้ที่กำลังเป็นอยู่ก็ได้การกินเวย์โปรตีน

สามารถลดอัตราการเสียน้ำหนักของคนไข้ไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง หรือเอดส์ (HIV/AIDS) ได้การรับประทานสารสกัดจากเวย์โปรตีนทุกวันนาน 8 อาทิตย์ ช่วยลดอาการจากโรคสะเก็ดเงินได้โปรตีน สารอาหารที่ร่างกายอยากโปรตีน

ถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เป็นสารอินทรีย์สลับซับซ้อนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 20 ประเภท แบ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นจะต้อง (Indispensable Amino Acid) 8-9 จำพวก รวมทั้งกรดอะมิโนไม่มีความจำเป็น (Dispensable Amino Acid) 11-12 ชนิด หน้าที่หลักของกรดอะมิโนคือ สร้างโปรตีนเพื่อใช้เป็นโมเลกุลส่วนประกอบ รวมทั้งโมเลกุลปฏิบัติงานในร่างกาย

กรดอะมิโนจำเป็นต้องบางตัวเป็นกรดอะมิโนจำกัด (Limiting Amino Acid) ที่อาจไม่มีในอาหารบางจำพวก และก็หากร่างกายมิได้รับก็จะทำให้การผลิตโปรตีนที่เกิดขึ้นได้อย่างจำกัดดังนั้น โปรตีนจึงมีความจำเป็นต่อองค์ประกอบ และก็รูปแบบการทำงานของระบบต่างๆรวมทั้งการบำรุงรักษาร่างกาย การได้รับโปรตีนอย่างสม่ำเสมอ

ช่วยสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง แล้วก็ดำเนินงานเป็นปกติ นอกนั้น การเสริมโปรตีนมากยิ่งขึ้น ยังช่วยสร้างกล้ามในนักกีฬา และช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักด้วย เพราะฉะนั้นโปรตีนสามารถพบได้ในอาหารหลายจำพวก ดังเช่นว่า เนื้อสัตว์ ถั่วเหลือง นมวัน ฯลฯนมวัวดีอย่างไรผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจรู้ถึงประโยชน์

และก็สรรพคุณจากนมวัวมาบ้างแล้ว ด้านในนมวัวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น โดยนมวัว 1 ถ้วย น้ำหนักประมาณ 100 กรัม จะให้ท่านค่าทางโภชนาการเป็นพลังงาน 137 แคลอรี่ โปรตีน 8 กรัม

และยังประกอบไปด้วยสารอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม , วิตามินบี 2 , วิตามินดี , ธาตุฟอสฟอรัส , วิตามินบี 12 , ซีลีเนียม รวมทั้ง โพแทสเซียมแต่ดังนี้ จำนวนของสารอาหารในนมวัวนั้นขึ้นอยู่กับการชุบเลี้ยง หรือของกินที่โครับประทานด้วย โดยนมจากวัวที่กินต้นหญ้าเป็นอาหารส่วนใหญ่จะมีกรดไขมันไลโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดไขมันโอเมก้าในจำนวนสูง ส่วนนมจากโคที่กินหญ้ารวมทั้งพืชออร์แกนิก

จะมีสารต้านอนุมูลอิสระในจำนวนสูง เป็นต้นว่า วิตามินอี และเบต้าแคโรทีน ฯลฯ ซึ่งมีส่วนช่วยลดอาการอักเสบ แล้วก็ช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดความเสียหายในเซลล์จากสารอนุมูลอิสระนมวัวกับประโยชน์ต่อร่างกายนมวัวมีคุณค่าทางโภชนาการสูง

ช่วยสร้างเสริมกระดูกให้แข็งแรง อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังโปรตีน แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แล้วก็วิตามินเค 2 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยปรับกระดูกแข็งแรง โดยการวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่า นมวัว รวมทั้งสินค้าจากนมวัว ช่วยลดความเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคกระดูกพรุน และภาวการณ์กระดูกหักได้โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรุ๊ปผู้สูงอายุ ดังนั้น การดื่มนม

รวมทั้งสินค้าจากนมอย่างสม่ำเสมอ บางทีอาจช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวพันกับกระดูกอย่างโรคกระดูกพรุนได้ ยิ่งไปกว่านี้ โปรตีนในนมวัวยังช่วยเพิ่มปริมาณมวลกระดูก แล้วก็ความจุกระดูกได้อีกด้วย ซึ่งหลักฐานทางวิทยาศาสตร์พบว่า การได้รับโปรตีนในจำนวนที่มากขึ้น

ช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในหญิงที่บริโภคของกินที่มีแคลเซียมไม่พอ

นอกเหนือจากนั้น นมวัวมีส่วนช่วยคุ้มครองปกป้องโรคอ้วน เพราะว่านมวัวมีสารอาหารสำคัญหลายชนิด ที่บางทีอาจช่วยลดหุ่น และก็คุ้มครองปกป้องการมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย ดังเช่น ไขมัน โปรตีน และแคลเซียม ฯลฯ ไม่เพียงเท่านี้ การดื่มนมวัวที่มีโปรตีนสูง

ช่วยคุ้มครองป้องกันการกินอาหารมากเกินความจำเป็นได้ โปรตีนนั้นจะช่วยปรับให้รู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นนมวัวช่วยลดความเสี่ยงโรคต่างๆสารอาหารในนมวัว มีส่วนช่วยป้องกันความดันโลหิตสูง ซึ่งความดันโลหิตสูง เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญที่อาจส่งผลให้กำเนิดโรคหัวใจ

และก็เส้นโลหิต และก็การดื่มนมวัวเป็นประจำ บางทีอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะความดันโลหิตสูง เพราะว่าในนมโคมีส่วนประกอบของแคลเซียม โพแทสเซียม รวมทั้งแมกนีเซียม ด้วยเหตุนี้ การทานอาหารที่มีธาตุอย่างนมวัว และสินค้าจากนมวัว เกิดผลดีต่อสุขภาพ และคุ้มครองความดันโลหิตสูงได้ด้วย

กลับหน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *